Cụ thể, “Cậu bé Google” sẽ nhận học bổng toàn phần dành cho sinh viên bậc đại học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia, giá trị 35.000 USD.

Á quân Phạm Huy Hoàng, học trò trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, được nhận học bổng bán phần từ ngôi trường danh tiếng này.

Đây là học bổng thường niên được Đại học Swinburne trao tặng người không thua trong rút cục chương trình Đường lên đỉnh Olympia .

Vô địch Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17, Phan Đăng Nhật Minh giành học bổng trị giá 35.000 USD của Đại học Kỹ thuật Swinburne. Ảnh: Việt Hùng.

Vô địch Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17, Phan Đăng Nhật Minh giành học bổng giá trị 35.000 USD của Đại học Kỹ thuật Swinburne. Ảnh: Việt Hùng.

Sáng 27/8, với 300 điểm, Phan Đăng Nhật Minh, học trò trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) lý tưởng vượt qua 3 nhà leo núi khác để giành vòng nguyệt quế vẻ vang trong Olympia mùa thứ 17.

Nam sinh trường Amsterdam Phạm Huy Hoàng về nhì với tổng điểm 240.

“Chúng tôi xin chúc mừng Phan Đăng Nhật Minh và Phạm Huy Hoàng vì thành tích của bạn, và đợi mong đón tiếp hai bạn tại Đại học Swinburne”, đại diện trường Đại học Kỹ thuật Swinburne phát biểu.

Đại học Swinburne được coi là điểm đến của các nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Thành lập năm 1908, trường có bề dày lịch sử trong giải thích lĩnh vực khoa học, khoa học.

Lộ diện đối thủ của Phan Đăng Nhật Minh ở Đường lên đỉnh OlympiaLộ diện đối thủ của Phan Đăng Nhật Minh ở Đường lên đỉnh Olympia

Kết thúc cuộc thi quý 2, Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 đã xác định được khuân mặt thứ hai sau Phan Đăng Nhật Minh sẽ góp mặt tại trận rút cục năm là em Hà Việt Hoàng, Trường THPT Sóc Sơn – Hà Nội.

Đến nay, trường có 5 phân hiệu tại Melbourne – Croydon, Hawthorn, Lilydale, Prahran, Wantirna và 1 phân hiệu tại bang Sarawak, Malaysia với hơn 30.000 sinh viên.

Đại học Swinburne là 1 trong số ít trường công lập ở Australia cung cấp cả giáo dục đại học, sau đại học và các khóa học TAFE, chương trình giáo dục chuyên về khoa học và thực hiện ở bậc cao đẳng.

Trường nằm trong số 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu bậc nhất toàn cầu. Từ năm 2012 đến nay, Swinburne luôn lọt vào top 400 trường đại học tốt nhất toàn cầu và top 75 trường tốt nhất trong lĩnh vực Vật lý.

Năm 2015, trường được thẩm định là 1 trong những đại học bậc nhất về xếp hạng ngành nghề giải thích và là 1 trong 4 đại học ở Melbourne lọt vào danh sách 100 trường tốt nhất trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế của QS World University Rankings, theo Topuniversities.

Theo Zing